Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Uyên trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo.

Đăng lúc: Thứ năm - 31/08/2017 10:32 - Người đăng bài viết: admin
Đoàn trực tiếp Kiểm sát tại UBND xã Phi Hải

Đoàn trực tiếp Kiểm sát tại UBND xã Phi Hải

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, ngày 23, 24, 25/8/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Uyên phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tổ chức thi hành án treo đối với 3 đơn vị ( UBND xã Phi Hải, Chí Thảo, Quảng Hưng) và phúc tra kết quả thực hiện Kiến nghị của các xã trong năm 2016.
  Theo đó, qua công tác trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo tại các xã cho thấy: Xã Phi Hải thực hiện tốt công tác thi hành án treo, đã mở sổ theo dõi và cập nhập đầy đủ, bổ sung các tài liệu còn thiếu trong hồ sơ vụ án, thực hiện đầy đủ nội dung Kiến nghị của Viện kiểm sát; tại xã Chí Thảo, UBND xã chưa có bản tự nhận xét của người chấp hành án và bản nhận xét của người được phân công giám sát, giáo dục người được hưởng án treo; tại xã Quảng Hưng, UBND cấp xã chưa quan tâm đến công tác thi hành án treo. Cụ thể, xã có người chấp hành án treo từ năm 2014 nhưng đến nay chưa có sổ theo dõi, hồ sơ người chấp hành án từ khi nhận với Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện UBND xã chưa bổ sung bất cứ tài liệu nào quy định tại Điều 68 Luật thi hành án, chưa khắc phục sửa chữa những vi phạm theo kiến nghị của Viện kiểm sát năm 2016. 
 
 Đoàn Trực tiếp Kiểm sát tại UBND xã Chí Thảo
 
  Kết thúc trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo tại các xã, Viện KSND huyện Quảng Uyên đã ban hành kiến nghị đối với UBND xã Chí Thảo và xã Quảng Hưng yêu cầu khắc phục sửa chữa vi phạm. Trong thời gian tới  sẽ tổng hợp những tồn tại, hạn chế trong công tác thi hành án treo tại địa bàn huyện từ đó tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện quán triệt đến Chủ tịch UBND các xã quan tâm hơn trong công tác thi hành án treo để bảo đảm công tác thi hành án hình sự (về thi hành án treo) tại địa phương thật sự đi vào nề nếp, đúng pháp luật.
 

Kiểm tra tại UBND xã Quảng Hưng
 
   Trong năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Uyên đã kiểm sát được tại 05 xã có án treo, qua kiểm tra có Kiến nghị Ủy ban nhân dân cấp xã lập hồ sơ đề nghị xét giảm thời gian thử thách án treo đối với những trường hợp có đủ điều kiện. Hiện nay, đã lập hồ sơ đề nghị xét giảm thời gian thử thách đối với 03 trường hợp, Viện kiểm sát phối hợp với Tòa án cùng cấp mở phiên họp xét giảm thời gian thử thách trong tháng 9/2017. 

Nguồn tin: VKSND huyện Quảng Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 95
  • Hôm nay: 1109
  • Tháng hiện tại: 32572
  • Tổng lượt truy cập: 2310256