Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án điểm xét xử lưu động

Đăng lúc: Thứ năm - 25/05/2017 20:42 - Người đăng bài viết: admin
Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án điểm xét xử lưu động

Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án điểm xét xử lưu động

Nhằm năng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử cho các Kiểm sát viên và thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật, ngày 16/5/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trùng Khánh đã tham gia xét xử lưu động vụ án trọng điểm đối với bị cáo Triệu Văn Tịnh, 34 tuổi, trú tại Bản Lung, xã Đoài Côn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo điều 194 Bộ luật hình sự.
         Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Trùng Khánh xác định: Triệu Văn Tịnh là đối tượng nghiện ma tuý và để có ma tuý sử dụng, Tịnh đã mua ma tuý về bán cho những người nghiện khác để kiếm lời. Vào hồi 15 giờ ngày 22/02/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trùng Khánh tiến hành khám xét khẩn cấp người và chỗ ở của Tịnh và thu giữ được 0,42 gam Hêrôine, 01 điện thoại di động, 500.000 đồng và một số vật chứng khác liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 
 

Bị cáo Triệu Văn Tịnh tại phiên tòa.
         Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ đã được thẩm tra tại phiên tòa và đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân huyện Trùng Khánh đã tuyên xử bị cáo Triệu Văn Tịnh mức án 7 năm tù.
         Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trùng Khánh đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị đã phát biểu đóng góp ý kiến, phân tích những ưu điểm và hạn chế của Kiểm sát viên trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án để rút kinh nghiệm chung.

Tác giả bài viết: Nông Văn Thiệp
Nguồn tin: Viện KSND huyện Trùng Khánh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 676
  • Tháng hiện tại: 13669
  • Tổng lượt truy cập: 2505108