Viện KSND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến 2 cấp công tác kiểm sát Quý 3 và 9 tháng năm 2017

Đăng lúc: Thứ ba - 12/09/2017 10:55 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 11/9/2017, Viện KSND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến 2 cấp công tác kiểm sát quý III và 9 tháng năm 2017 nhằm đánh giá kết quả công tác đã đạt được và đề ra giải pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác chưa thực hiện được trong thời gian cuối năm 2017.
  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Long - Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cao Bằng; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND tỉnh. Tại 13 điểm cầu cấp huyện có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng, cán bộ, Kiểm sát viên Viện KSND huyện, thành phố.
 

Toàn cảnh hội nghị
 
  Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh thông báo kết quả công tác kiểm sát 9 tháng năm 2017. Theo đó trong 9 tháng năm 2017, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh có xu hướng tăng về số vụ so với cùng kỳ năm 2016, phức tạp hơn về tính chất, mức độ phạm tội và nghiêm trọng hơn về hậu quả. Trong đó, tập trung chủ yếu là các tội phạm về ma túy, xuất hiện ngày càng nhiều những vụ án ma túy hình thành đường dây, thu giữ số lượng lớn ma túy; các tội phạm về trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cưỡng đoạt tài sản có tính chất nghiêm trọng... Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát việc giải quyết 383/452 tin báo tội phạm; kiểm sát điều tra 499 vụ /738 bị can; thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử 395 vụ/608 bị cáo theo trình tự sơ thẩm, 43/59 bị cáo theo trình tự phúc thẩm; thực hiện 73 phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm; kiểm sát 100% việc bắt, tạm giữ, tạm giam và đã tiến hành 43 cuộc kiểm sát trực tiếp nhà tạm giữ, tạm giam, ban hành 21 kiến nghị, 01 kháng nghị; trong công tác kiểm sát giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh, thương mại hai cấp đã thụ lý kiểm sát việc giải quyết 741 vụ việc theo trình tự sơ thẩm, 39 vụ việc theo trình tự phúc thẩm, ban hành 09 kiến nghị, 04 kháng nghị phúc thẩm đều được Tòa án cùng cấp chấp nhận, tổ chức được 20 phiên tòa rút kinh nghiệm; 2 cấp kiểm sát 1489 quyết định thi hành án dân sự, tiến hành 10 cuộc kiểm sát trực tiếp, ban hành 11 kiến nghị, 01 kháng nghị được chấp nhận, kiểm sát 76 cuộc định giá tài sản tiêu hủy vật chứng, phúc tra việc thực hiện 08 kiến nghị; 2 cấp thụ lý 19 đơn thuộc thẩm quyền, các đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân thuộc các lĩnh vực khác đều được hướng dẫn hoặc chuyển đến các cơ quan liên quan và thông báo cho đương sự theo quy định... Bên cạnh những kết quả đã đạt được còn có một số hạn chế như: Tỷ lệ giải quyết tố giác tin báo tội phạm, tỷ lệ giải quyết án hình sự giai đoạn điều tra vẫn thấp hơn so với chỉ tiêu kế hoạch;  công tác kháng nghị (hình sự, dân sự) ngang cấp đều chưa thực hiện được; việc tham mưu đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương còn rất hạn chế, chưa thể hiện rõ nét vai trò của Viện kiểm sát trong công tác phòng chống vi phạm, tội phạm...

  Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ nguyên nhân của những hạn chế và phương hướng, giải pháp để tổ chức thực hiện hoàn thành sớm các chỉ tiêu cơ bản trong những tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ trong chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra.
 
Đồng chí Lê Minh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh
phát biểu tại hội nghị
 
  Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Long - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những hạn chế, những vấn đề cần rút kinh nghiệm của một số đơn vị và yêu cầu khắc phục ngay trong thời gian tới. Đồng chí Viện trưởng yêu cầu: Các đơn vị rà soát đẩy nhanh tiến độ và có biện pháp để bảo đảm hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu công tác kiểm sát năm 2017 theo kế hoạch đã đề ra; Lãnh đạo các đơn vị phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên; Quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trụ sở, trang thiết bị, phương tiện được cấp đồng thời thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc sử dụng kinh phí bảo đảm đúng mục đích và tiết kiệm...

  Cũng tại hội nghị, thực hiện Kế hoạch công tác thi đua - khen thưởng năm 2017 của ngành Kiểm sát Cao Bằng và hưởng ứng các phong trào thi đua do Viện KSND tối cao và Cấp ủy, Chính quyền địa phương phát động. Được sự ủy quyền của đồng chí Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đồng chí Hoàng Lương Bộ - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã phát động đợt thi đua ngắn hạn quý IV/2017 lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Cao Bằng, đồng thời công bố Quyết định khen thưởng đột xuất đối với tập thể đơn vị Viện KSND huyện Hòa An đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

 
Đồng chí Đàm Nghĩa Quân - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao quyết định khen thưởng
cho tập thể Viện KSND huyện Hòa An

Một số hình ảnh tại hội nghị:
 Nguồn tin: VKSND tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 44
  • Hôm nay: 900
  • Tháng hiện tại: 32363
  • Tổng lượt truy cập: 2310047