Bảo Lâm: Phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Mua bán trái phép chất ma túy

Đăng lúc: Thứ năm - 16/11/2023 07:59 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 09/11, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lâm phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự thực hiện “Số hóa hồ sơ vụ án” và “Công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh” tại phiên tòa đối với vụ án Bàn Quầy Phú phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại điểm b, Khoản 2, Điều 251 Bộ luật hình sự. Tham dự phiên tòa còn có tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, chuyên viên trong đơn vị.
    Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã công bố các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh đã được thu thập trong quá trình điều tra như các lời khai của bị cáo, người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, kết luận giám định…..đã được số hóa một cách công khai và đúng trình tự, quy định của pháp luật. Qua đó làm căn cứ để chứng minh, đánh giá hành vi phạm tội của bị cáo một cách chính xác, khách quan phục vụ cho việc tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa đạt hiệu quả cao.Toàn cảnh phiên tòa

    Với những tài liệu, chứng cứ khách quan, thuyết phục được công khai trình chiếu tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân, có thái độ ăn năn, hối cải. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát cùng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bàn Quầy Phú 07 năm tù về tội danh trên.

    Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tổ chức họp đánh giá về những ưu điểm, rút kinh nghiệm về một số nhược điểm của Kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án khi thực hiện “Số hóa hồ sơ vụ án”“Công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh” tại phiên tòa, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khâu công tác nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn mới./.


Nguồn tin: Viện KSND huyện Bảo Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7127
  • Tháng hiện tại: 7127
  • Tổng lượt truy cập: 10128030
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.