Hoà An: Kiểm sát thực nghiệm điều tra vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”

Đăng lúc: Thứ tư - 15/02/2023 15:25 - Người đăng bài viết: admin
Thực nghiệm điều tra là biện pháp điều tra tội phạm được tiến hành thông qua các hoạt động thí nghiệm, thực nghiệm đặc biệt trong điều kiện tương tự như điều kiện mà hành vi, sự việc, hiện tượng cần kiểm tra, xác minh đã diễn ra trước đây để có cơ sở khách quan kết luận về hành vi, sự kiện đó.
    Vừa qua, Viện KSND huyện Hòa An đã phối hợp với Cơ quan điều tra Công an huyện tổ chức thực nghiệm điều tra đối với vụ án: Tối ngày 15/11/2022 T.Đ.H ( sinh năm 2005) có hành vi hiếp dâm T.T.Y.V (sinh năm 2007; trú tại: huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng) khi V và một số người khác ngồi uống rượu tại nhà của H ở Hoàng Tung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng.

    Đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, liên quan đến người chưa thành niên nhưng trong quá trình điều tra, lấy lời khai bị can T.Đ.H có biểu hiện quanh co, không hợp tác với Cơ quan điều tra, lời khai bị can mâu thuẫn với bị hại, nhân chứng...nên trước khi tiến hành thực nghiệm Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ kỹ thuật hình sự đã tổ chức họp bàn, xây dựng kế hoạch chi tiết cũng như chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết cho buổi thực nghiệm.

    Trong buổi thực nghiệm, Điều tra viên đã yêu cầu bị can T.Đ.H thực hiện lại hành vi lôi kéo, khống chế nạn nhân. Kiểm sát viên Viện KSND huyện đã kiểm sát chặt chẽ các nội dung như: Cách thức và tư thế của bị can khi thực hiện hành vi; vị trí của bị can, bị hại và người liên quan khi xảy ra sự việc... chủ động phối hợp với Điều tra viên xác định lại hiện trường, làm rõ những tình tiết liên quan khác để nhằm làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.

Một số hình ảnh trong buổi thực nghiệm điều tra

    Buổi thực nghiệm điều tra đã tiến hành thành công, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả thực nghiệm giúp cho cơ quan, người tiến hành tố tụng huyện Hòa An có đủ căn cứ để đánh giá, củng cố các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được đảm bảo việc giải quyết vụ án chính xác, khách quan và đúng quy định của pháp luật./.

 


 


Nguồn tin: Viện KSND huyện Hoà An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 75
  • Khách viếng thăm: 24
  • Máy chủ tìm kiếm: 51
  • Hôm nay: 2064
  • Tháng hiện tại: 169411
  • Tổng lượt truy cập: 8600310
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.