Quảng Hòa: Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện (Quý IV)

Đăng lúc: Thứ tư - 15/11/2023 16:51 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm tăng cường công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thực hiện chỉ tiêu trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện ít nhất 01 lần/ Quý. Ngày 09/11, VKSND huyện Quảng Hòa đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hòa. Đoàn kiểm sát do đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn; cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên.
    Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ.

    Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn đã thông qua bản kết luận. Qua đó ghi nhận những ưu điểm mà Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hòa đã thực hiện tốt như: Việc tiếp nhận người tạm giữ, tạm giam đảm bảo đúng quy định; Người bị tạm giữ, tạm giam khi vào Nhà tạm giữ đều được lập biên bản ghi nhận tình trạng sức khỏe; kiểm tra thân thể; kiểm tra tư trang cá nhân nhằm loại bỏ những đồ vật cấm; giải thích về quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam và được phổ biến nội quy của cơ sở giam giữ; Hệ thống sổ sách đầy đủ, công tác quản lý hồ sơ tiến hành chặt chẽ; Việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam đều đúng theo Lệnh trích xuất của người có thẩm quyền và được cập nhật đầy đủ vào sổ theo dõi.


Đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn thông qua bản kết luận cuộc kiểm sát

    Bên cạnh những ưu điểm kể trên, do điều kiện về cơ sở vật chất của Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hoà chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thực tế, Nhà tạm giữ được thiết kế với quy mô nhỏ trong khi số lượng người bị tạm giữ, tạm giam đông nên xảy ra tình trạng quá tải, không đảm bảo diện tích nằm tối thiểu cho người bị tạm giữ, tạm giam là 2m2/ người. Ngoài ra, còn tồn tại một số ít biên bản trong hồ sơ tạm giữ, tạm giam chưa được điền đầy đủ thông tin theo mẫu quy định.

    Đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Phó Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hoà đã tiếp thu toàn bộ nội dung kết luận đồng thời khẳng định: Việc trực tiếp kiểm sát của VKSND là rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và giáo dục người chấp hành án phạt tù nói chung./.


Nguồn tin: Viện KSND huyện Quảng Hoà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 60
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 120
  • Tháng hiện tại: 7975
  • Tổng lượt truy cập: 10128878
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.