VKSND Thành phố: Kiểm sát việc thi hành khoản tịch thu, sung quỹ nhà nước trong các Bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật

Đăng lúc: Thứ ba - 15/11/2022 16:14 - Người đăng bài viết: admin
    Để thực hiện tốt việc xác định giá trị tài sản và xử lý tài sản là vật chứng trong các vụ án, tài sản khác bị tịch thu theo quy định của pháp luật về hình sự, pháp luật tố tụng hình sự. Ngày 10/11/2022, Hội đồng định giá tài sản là vật chứng của vụ án, tài sản của người bị kết án bị tịch thu được xác lập quyền sở hữu Nhà nước năm 2022 thành phố Cao Bằng (gọi tắt là Hội đồng định giá tài sản) tổ chức cuộc họp xác định giá trị tài sản là vật chứng các vụ án, tài sản khác bị tịch thu theo quy định của pháp luật về hình sự, pháp luật về tố tụng hình sự đợt II năm 2022.

    Tham dự cuộc họp có các thành viên của Hội đồng theo Quyết định số 2628/QĐ-UBND ngày 02/11/2022 gồm lãnh đạo Phòng kế hoạch - tài chính thành phố, đại diện Đội quản lý thị trường số 1, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự,Công an thành phố và sự tham dự của Sở giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng, đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng. Tại cuộc họp, Hội đồng định giá tài sản đã xem xét tài sản gồm 02 xe mô tô nhãn hiệu SYM và XINHA, 22 chiếc điện thoại di động chủ yếu của các hãng: iphone, nokia, oppo, Realme và 02 chiếc lồng sắt. Tất cả các tài sản này đều là vật chứng các vụ án, tài sản khác bị tịch thu theo quy định của pháp luật về hình sự, pháp luật về tố tụng hình sự.

Vật chứng của vụ án, tài sản của người bị kết án bị tịch thu được xem xét tại cuộc họp
 
    Qua thảo luận, các thành viên Hội đồng định giá thống nhất giá trị của các tài sản theo các Quyết định thi hành án chủ động của Chi cục thi hành án dân sự thành phố Cao Bằng sẽ xử lý bán phế liệu 02 chiếc xe máy và 02 lồng sắt và bán thanh lý 22 chiếc điện thoại di động cũ. Hội đồng thanh lý tài sản sẽ tiến hành các thủ tục theo quy trình thanh lý tài sản và nộp ngân sách nhà nước, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

    Việc xác định giá trị tài sản là vật chứng các vụ án, tài sản khác bị tịch thu theo quy định của pháp luật về hình sự, pháp luật về tố tụng hình sự là một khâu quan trọng trong công tác thi hành án dân sự. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng đã thực hiện chức năng của Viện kiểm sát nhằm bảo đảm cho công tác xử lý tài sản là vật chứng của vụ án, tài sản của người bị kết án bị tịch thu được xác lập quyền sở hữu Nhà nước thực hiện đúng trình tự, thủ tục, bảo đảm các Bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật được thi hành trong thực tế một cách toàn diện, nghiêm minh và đúng pháp luật./.


Nguồn tin: Viện KSND Thành phố Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1418
  • Tháng hiện tại: 4944
  • Tổng lượt truy cập: 8243065
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.