VKSND huyện Bảo Lâm phối hợp với TAND cùng cấp xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

Đăng lúc: Thứ tư - 07/12/2022 15:00 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 05/12/2022, tại đình chợ Thái Sơn thuộc xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Viện KSND huyện Bảo Lâm phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bảo Lâm mở phiên tòa xét xử lưu động đối với hai vụ án hình sự về tội “Đánh bạc” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. Thông qua phiên tòa xét xử lưu động, đây cũng là một hình thức tuyên truyền về pháp luật, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.
    Vụ thứ nhất: Hồi 12 giờ 50 phút ngày 24/6/2022,  tại chợ Nông sản thuộc khu 2 thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Công an huyện Bảo Lâm bắt quả tang Vừ A Phùng, Vừ A Khải, Ma A Páo, Vương Văn Giằng, Hoàng Văn Chi, Chảo A Ton, Dương Văn Sùng đang có hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức đánh “liêng” thắng thua bằng tiền mặt với tổng số tiền dùng để đánh bạc là 5.830.000 đồng. Quá trình truy tố, Ma A Páo đã bỏ trốn khỏi địa phương, ngày 23/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm đã bắt được Ma A Páo.

    Vụ thứ hai: Chiều ngày 12/6/2022, Nông Văn Hải mua Heroine với một người đàn ông tên Hùng (không rõ địa chỉ) được một gói nhỏ với giá 900.000 đồng, Hải đem chia ra được mười ba gói nhỏ gói trong giấy màu trắng, bên ngoài gói thêm túi nilon màu hồng, sáng ngày 13/6/2022, Hải mang theo mười ba gói Heroine đi từ nhà đến thị trấn Pác Miầu, Bảo Lâm nhằm mục đích bán lại cho những con nghiện để kiếm lời, nhưng chưa bán được thì bị bắt. Vật chứng thu giữ mười ba gói nhỏ có khối lượng 0,25gam. Tại Kết luận số: 153/KL - KTHS, ngày 30/6/2022 của Phòng kỹ thuật công an tỉnh Cao Bằng , kết luận: Chất bột màu trắng là ma tuý, loại Heroine. Quá trình điều tra, thu thập chứng cứ và xác minh xác định bị can Nông Văn Hải đã bán Heroine cho Kỳ một lần một gói với giá 200.000 đồng; bán cho Sinh hai lần hai gói nhỏ với giá 400.000 đồng và Dương Văn Hoà được mua Heroine với Hải ba lần được ba gói nhỏ với giá 600.000 đồng; Chu Văn Chính mua với Hải ba lần được bốn gói nhỏ Heroine với giá 800.000 đồng. Phiên tòa xét xử lưu động

    Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án. Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đã nghiên cứu và nắm chắc nội dung vụ án, chuẩn bị dự thảo luận tội, dự kiến những tình huống phát sinh tại phiên tòa, chủ động tham gia xét hỏi, tranh luận làm rõ nội dung vụ án. Trong bản luận tội, Kiểm sát viên đã đánh giá, phân tích cụ thể nguyên nhân, tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.
 Kiểm sát viên đọc Cáo trạng tại phiên tòa xét xử

    Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lâm và diễn biến, kết quả tranh tụng tại phiên tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ma A Páo 14 tháng tù; Nông Văn Hải 09 năm 06 tháng tù.

    Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lâm phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bảo Lâm tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí tham gia cuộc họp đã đóng góp những ý kiến, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế qua đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên, Thẩm phán đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.
 

 


Nguồn tin: Viện KSND huyện Bảo Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2652
  • Tháng hiện tại: 26416
  • Tổng lượt truy cập: 9085673
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.