Viện KSND huyện Hòa An tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu theo Kế hoạch công tác năm 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 10/10/2022 11:18 - Người đăng bài viết: admin
    * Thực hiện phiên toà số hoá hồ sơ vụ án dân sự

    Ngày 29/9, Viện KSND huyện Hoà An phối hợp với Toà án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa số hoá hồ sơ đối với vụ án dân sự "Tranh chấp quyền sử dụng đất" giữa nguyên đơn bà Triệu Thị Hỷ và bị đơn ông Triệu Hồng Quân cùng trú tại: Nà Khan, Đại Tiến, Hòa An, Cao Bằng.Toàn cảnh Phiên toà
 
    Tại phiên tòa xét xử, Kiểm sát viên đã công bố các tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh là các tài liệu, chứng cứ do Tòa án thu thập có trong hồ sơ vụ án như: Đơn khởi kiện, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các bên đương sự, sơ đồ trích đo địa chính...để làm rõ nội dung các vấn đề cần giải quyết tranh chấp. Bài phát biểu, đã phân tích, đánh giá chứng cứ khách quan, đưa ra lập luận có căn cứ pháp luật được Hội đồng xét xử chấp nhận.

    Việc tổ chức phiên tòa dân sự được số hóa đã mang lại hiệu quả, phục vụ tốt cho hoạt động kiểm sát xét xử tại phiên tòa, tăng thêm tính thuyết phục trong quá trình hỏi và phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự cũng như làm tốt chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát nhân dân.

    *Tham gia phiên họp buộc chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo.

    Cùng ngày, Viện KSND huyện đã phân công Kiểm sát viên tham gia phiên họp xét hồ sơ đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hòa An buộc chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo đối với 01 người đang chấp hành án treo bị lập hồ sơ đề nghị buộc chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo do vi phạm nghĩa vụ trong thời gian chấp hành án, đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn huyện Hòa An.Toàn cảnh phiên họp

   Hồ sơ đề nghị đối với Hoàng Bảo Ngọc, sinh năm 1998, chấp hành án phạt 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 12 tháng theo Bản án số: 05/2021/HS-ST ngày 02/4/2021 và Quyết định thi hành án số: 13/2021/QĐ-CA ngày 05/5/2021 của Tòa án nhân dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Trong thời gian thử thách, Hoàng Bảo Ngọc đã vi phạm nghĩa vụ ba lần: đi khỏi nơi cư trú tại xóm Minh Loan, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; không có mặt theo giấy triệu tập của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hòa An để cam kết việc chấp hành án theo quy định tại khoản 1 Điều 87 Luật thi hành án hình sự năm 2019. Các lần vi phạm của Hoàng Bảo Ngọc đều bị lập biên bản vi phạm nghĩa vụ vào các ngày 07/5/2021, ngày 14/5/2021 và ngày 21/9/2022. Hiện nay, Hoàng Bảo Ngọc không có mặt tại địa phương nơi cư trú.

   Do đó, căn cứ quy định tại khoản 5 Điều 65 Bộ luật Hình sự, khoản 1 Điều 93 Luật thi hành án hình sự, Kiểm sát viên tham gia phiên họp đã phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát và được Hội đồng phiên họp thống nhất chấp nhận đề nghị của Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Hòa An buộc Hoàng Bảo Ngọc chấp hành hình phạt tù của bản án đã cho hưởng án treo. Đây là quyết định mang tính răn đe nghiêm khắc đối với những trường hợp xem nhẹ nghĩa vụ chấp hành án hình sự tại cộng đồng./.
 
 


Nguồn tin: Viện KSND huyện Hoà An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 12
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2645
  • Tháng hiện tại: 26409
  • Tổng lượt truy cập: 9085666
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.