Viện KSND huyện Bảo Lạc hỗ trợ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn

Đăng lúc: Thứ hai - 20/03/2023 10:12 - Người đăng bài viết: admin
    Thực hiện chủ trương của Huyện ủy Bảo Lạc về hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo góp phần hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện. Ngày 16/3, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lạc đã tiến hành hỗ trợ kinh phí làm nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình ông Chảo Sành Trình, tại xóm Mác Nẻng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

    Xóm Mác Nẻng, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc có 21 hộ trong đó 100% là hộ nghèo, đường từ trung tâm xã đến xóm chỉ hơn 10km, nhưng toàn dốc đá hiểm trở, đường hẹp, đất đỏ và đá trơn trượt. Cuộc sống của bà con nhân dân ở đây vô cùng khó khăn, không có nước sinh hoạt, ít đất canh tác và không có điện, đường, trạm xá… Gia đình ông Chảo Sành Trình là hộ nghèo, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn, kinh tế bấp bênh và bản thân ông Sình cũng là người bị khuyết tật không có khả năng lao động. Sau khi tìm hiểu, biết được hoàn cảnh của gia đình ông Trình, Đảng ủy xã Khánh Xuân trao đổi thông tin với Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lạc và thống nhất thực hiện việc hỗ trợ kinh phí làm nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình ông Sình.Lãnh đạo Chi bộ Viện kiểm sát thăm hỏi và trao quà cho gia đình ông Sình.

    Với số tiền 4.000.000 đồng, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Bảo Lạc đã tiến hành hỗ trợ gia đình ông Chảo Sành Trình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Đây là một việc làm thiết thực và ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, thay đổi nếp nghĩ, nếp sinh hoạt của người dân, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, đặc biệt ở những vùng còn khó khăn, trình độ dân trí còn thấp. Đồng thời, qua đó tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng tới đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.


Nguồn tin: Viện KSND huyện Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 2581
  • Tháng hiện tại: 26345
  • Tổng lượt truy cập: 9085602
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.