Chi đoàn Liên cơ quan Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án huyện Hòa An tổ chức phiên tòa giả định

Đăng lúc: Thứ năm - 27/10/2022 10:25 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 24/10/2022, tại Trường THPT Hòa An, Chi đoàn Liên cơ quan Viện kiểm sát – Tòa án – Thi hành án huyện Hòa An phối hợp với Công an huyện và Huyện đoàn Hòa An tổ chức phiên tòa giả định xét xử vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại Điều 260 Bộ luật Hình sự.
    Phiên toà giả định được xây dựng dựa trên một vụ án có thật trên địa bàn huyện Hòa An. Theo nội dung Cáo trạng giả định, bị cáo Hoàng Kim Cương mặc dù chưa có giấy phép lái xe nhưng vẫn hỏi mượn chiếc xe mô tô của bố đẻ để chở các bạn đi chúc Tết. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Cương điều khiển xe quay về nhà khi trong người đã có rượu, ngồi giữa là Nông Thị Nga và ngồi sau cùng là Hoàng Thị Liên, quá trình điều khiển phương tiện xe mô tô do Cương điều khiển tự đâm vào cọc tiêu bên cạnh đường gây tai nạn. Hậu quả làm cả 03 người bị thương nặng, với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của Liên và Nga là 131%. Kết quả xét xử tuyên bố bị cáo Hoàng Kim Cương phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, xử phạt bị cáo 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo; bị cáo Hoàng Văn Hiếu phạm tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”, xử phạt bị cáo 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Kết quả xét xử đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, có tính răn đe, giáo dục đối với các em học sinh.Toàn cảnh phiên tòa giả định
 
    Phiên toà được thực hiện đúng theo các trình tự đã quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự, giúp các em học sinh có cơ hội theo dõi, hiểu hơn về quy trình, diễn biến của một phiên tòa hình sự trên thực tế. Ngoài ra, trong quá trình phiên tòa diễn ra các bạn học sinh còn được tham gia phần mini game, trả lời các câu hỏi tình huống giao thông thực tế xảy ra, thông qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần hạn chế, giảm thiểu các trường hợp vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ ở độ tuổi thanh, thiếu niên.

    Chương trình phiên tòa giả định của Liên chi đoàn đã thực sự lôi cuốn các bạn học sinh, giáo viên nhà trường, góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.
         
    * Một số hình ảnh tại Phiên tòa giả định ngày 24/10/2022:

Nguồn tin: Viện KSND huyện Hoà An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 2322
  • Tháng hiện tại: 169669
  • Tổng lượt truy cập: 8600568
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.