Tặng 1.000 ly sữa cho học sinh vùng sâu, vùng xa

Sáng ngày 19/3, Đoàn thanh niên và Công đoàn VKSND tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình “Trao tặng sữa ”, trao quà và học bổng cho các em học sinh trường tiểu học Lăng Hiếu (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng). Đây là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
   

Một số hình ảnh tổ chức Chương trình "trao tặng sữa"

    Đoàn đã trao tặng hơn 1.000 ly sữa, tương đương hơn 4 triệu đồng cho 67 em học sinh trường Tiểu học Lăng Hiếu và 06 xuất học bổng (mỗi xuất trị giá 200.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa  thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống giúp cải thiện về dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển về thể chất lẫn trí tuệ cho trẻ em, nhất là trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua việc trao tặng sữa, chương trình đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội nói chung và cán bộ, đoàn viên VKSND tỉnh Cao Bằng nói riêng trong việc cùng chung tay, quan tâm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em – những mầm xanh tương lai của đất nước.Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó
 
    Nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2021, Chi đoàn VKSND tỉnh đã tổ chức chương trình “Ngày chủ nhật xanh” với sự tham gia của toàn thể các đoàn viên trong chi đoàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, góp phần giữ gìn và xây dựng môi trường làm việc xanh sạch, thân thiện.

Chi đoàn VKSND tỉnh hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”

    Có thể thấy, các hoạt động trong Tháng thanh niên đã khơi dậy niềm tự hòa về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Qua đó tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)./.
 


Tác giả bài viết: Minh Trầm

Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Cao Bằng.