Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng dâng hương, dâng hoa tại Địa điểm lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Thứ tư - 15/05/2024 05:24
Nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong - Lãnh đạo tiểu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (01/6/1904-01/6/2024). Sáng ngày 15/5, Đảng uỷ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng gồm các đồng chí Lãnh đạo Viện, đại diện BCH Đảng bộ, các chi bộ, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Viện KSND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thuần, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Địa điểm lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng.
 
Đoàn dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, phường Đề Thám
(Thành phố Cao Bằng)
    Đồng chí Hoàng Đình Giong (sinh ngày 01/6/1904), tại làng Thôm Hoáng, xã Hạ Hoàng, sau này là làng Nà Toàn, xã Xuân Phách (nay thuộc phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng). Với lòng yêu nước sâu sắc, sớm tiếp thu và truyền bá Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc vào Cao Bằng, đồng chí Hoàng Đình Giong trở thành người cộng sản đầu tiên của tỉnh. Tháng 12/1929, đồng chí Hoàng Đình Giong được kết nạp vào Đông Dương Cộng sản Đảng và bầu làm Bí thư Chi bộ hải ngoại Long Châu, Trung Quốc.

    Với tư cách là Bí thư Chi bộ, đồng chí trực tiếp chỉ đạo thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh ngày 1/4/1930 tại Nặm Lìn, xã Hoàng Tung (Hòa An). Cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi và sự hy sinh oanh liệt của đồng chí Hoàng Đình Giong mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau học tập, noi theo. Với công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, năm 1998, đồng chí được truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh; năm 2009 được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; năm 2018 được công nhận là Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

    Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã dâng hương, dâng hoa dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao, sự đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Cao Bằng nói riêng. Trước anh linh của đồng chí, toàn thể công chức và người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, noi gương đồng chí Hoàng Đình Giong - Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và quê hương Cao Bằng.

    Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền về truyền thống cách mạng, những đóng góp to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong và các Anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và khơi dậy tinh thần yêu nước, trách nhiệm của mỗi đảng viên, công chức, người lao động ngành Kiểm sát Cao Bằng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.


    Một số hình ảnh của Đoàn tại Khu di tích lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong:
 
 
 

Tác giả: Ma Ngọc Luân

Nguồn tin: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://kiemsatcaobang.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3028/VKSTC-V14

"V/v quán triệt, triển khai thực hiện nội dung các đạo luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5"

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 314 | lượt tải:0

14/HDLN-BCA-VKSNDTC

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PHỐI HỢP TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT TỐ GIÁC, TIN BÁO VỀ TỘI PHẠM SỬ DỤNG MẠNG MÁY TÍNH, MẠNG VIỄN THÔNG, PHƯƠNG TIỆN ĐIỆN TỬ THỰC HIỆN HÀNH VI CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 405 | lượt tải:114

766/2022/QĐ-CTN

QUYẾT ĐỊNH VỀ ĐẶC XÁ NĂM 2022

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 433 | lượt tải:50
Liên kết website
Lịch năm 2024
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay7,169
  • Tháng hiện tại105,623
  • Tổng lượt truy cập1,016,629TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây