Quảng Hòa: Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện

Thứ năm - 29/02/2024 03:13
Căn cứ Quyết định số 01/VKSQH và Kế hoạch số 02/VKSQH ngày 19/02/2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Hoà. Ngày 27/02, Đoàn kiểm sát do đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng.
    Sau khi nghe Đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hoà báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hoà từ ngày 09/11/2023 đến ngày 27/02/2024. Đoàn trực tiếp kiểm sát đã nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật và những nơi khác có liên quan; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ.
 

Đoàn trực tiếp kiểm sát nghiên cứu hồ sơ, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam

    Thông qua hoạt động kiểm sát, nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hòa về cơ bản chấp hành tốt quy định của pháp luật về việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam; thủ tục thi hành án phạt tù; chế độ quản lý giam giữ, giáo dục phạm nhân.

Kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam

    Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Có 02 buồng giam có số người bị tạm giam đông đến 05 người/ buồng (nguyên nhân là do điều kiện về cơ sở vật chất của Nhà tạm giữ Công an huyện Quảng Hoà chưa đáp ứng đủ so với nhu cầu thực tế, Nhà tạm giữ được thiết kế với quy mô nhỏ trong khi số lượng người bị tạm giữ, tạm giam đông, không đảm bảo diện tích nằm tối thiểu cho người bị tạm giữ, tạm giam); một số hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam thiếu Biên bản nhận xét của cơ sở giam giữ, Phiếu khám sức khỏe chưa điền đầy đủ thông tin.

Đồng chí Hoàng Thị Hà - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn kết luận cuộc kiểm sát trực tiếp

    Để công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân huyện Quảng Hòa yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự tổ chức thực hiện rút kinh nghiệm và khắc phục đối với các tồn tại, hạn chế; Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Luật tạm giữ, tạm giam./.
 


 

Nguồn tin: Viện KSND huyện Quảng Hoà:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://kiemsatcaobang.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3028/VKSTC-V14

"V/v quán triệt, triển khai thực hiện nội dung các đạo luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5"

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 314 | lượt tải:0

14/HDLN-BCA-VKSNDTC

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PHỐI HỢP TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT TỐ GIÁC, TIN BÁO VỀ TỘI PHẠM SỬ DỤNG MẠNG MÁY TÍNH, MẠNG VIỄN THÔNG, PHƯƠNG TIỆN ĐIỆN TỬ THỰC HIỆN HÀNH VI CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 405 | lượt tải:114

766/2022/QĐ-CTN

QUYẾT ĐỊNH VỀ ĐẶC XÁ NĂM 2022

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 433 | lượt tải:50
Liên kết website
Lịch năm 2024
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay7,093
  • Tháng hiện tại105,547
  • Tổng lượt truy cập1,016,553TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây