Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Đăng lúc: Thứ năm - 26/05/2022 08:17 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Chương trình, kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ngày 18/5, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh (TAND) và Đoàn trường Phổ thông dân tộc (PTDT) Nội trú huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 200 học sinh tại Trường PTDT Nội trú huyện Thạch An.
    Tới dự có đồng chí Hoàng Cao Đức - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Bế Chiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chánh án TAND tỉnh Cao Bằng; đồng chí Trần Đình Vỹ, Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú huyện Thạch An; các đồng chí đại diện cho cấp uỷ, chính quyền địa phương; cùng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường và đoàn viên thanh niên hai Chi đoàn.
 


Phiên tòa giả định

    Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được theo dõi phiên toà giả định xét xử một vụ án cụ thể về hành vi xâm hại tình dục trẻ em và được nghe các đồng chí tuyên truyền viên thông tin về tình hình trẻ em bị xâm hại tình dục trong thời gian gần đây; các biểu hiện, thủ đoạn của hành vi xâm hại tình dục; đồng thời hướng dẫn cho các em cách nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống nguy hiểm trong thực tế.Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi của chương trình

    Bằng các câu hỏi nhanh và những phần quà hấp dẫn đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, qua đó góp phần củng cố và khắc sâu vào tâm trí học sinh những kiến thức về phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Cùng với đó là các tình huống giả định, mô phỏng lại các trường hợp trẻ em bị xâm hại để giúp các em học sinh nhận biết những biểu hiện, hành vi xâm hại tình dục, kỹ năng thoát khỏi các tình huống nguy hiểm khi trở thành nạn nhân.

 
    Tại Chương trình, Lãnh đạo Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tặng 10 suất quà trị giá hơn 2.000.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

    Chương trình tuyên truyền đã góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Từ đó, giúp các em học sinh chủ động và có biện pháp phù hợp phòng ngừa, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, để bản thân các em học sinh không trở thành nguyên nhân và cũng không trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục trẻ em.

    Trong thời gian tới, Viện KSND tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục kết hợp tổ chức nhiều chương trình thiết thực, góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trên địa bàn hướng tới mục tiêu không còn loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em./.

    *Một số hình ảnh khác:
 
 

 

 


Nguồn tin: Chi đoàn Viện KSND tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 80
  • Hôm nay: 7581
  • Tháng hiện tại: 7581
  • Tổng lượt truy cập: 10128484
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.