Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa hình sự

Đăng lúc: Thứ năm - 29/11/2018 14:42 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 26/11/2018, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm phiên tòa hình sự cho Kiểm sát viên – Viện KSND tỉnh và Thẩm phán – TAND tỉnh để rút kinh nghiệm chung sau khi thực hiện 04 phiên tòa hình sự sơ thẩm.
    Tham dự và chủ trì phiên họp có đồng chí Hoàng Lương Bộ – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên đơn vị Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án an ninh, ma túy (Phòng 1) – Viện KSND tỉnh Cao Bằng. Về phía Tòa án nhân dân tỉnh có đồng chí Mã Văn Quân – Chánh tòa hình sự - Tòa án nhân dân tỉnh cùng các Thẩm phán và Thư ký phiên tòa – TAND tỉnh Cao Bằng. Các đồng chí tham dự phiên họp rút kinh nghiệm

    Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, các ý kiến tham gia đánh giá tốt vai trò của Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa; đánh giá tốt việc điều hành phiên tòa của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, trách nhiệm của các thành viên Hội đồng xét xử, cũng như trách nhiệm của Thư ký phiên tòa khi thực hiện các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục trong tác phong, bản lĩnh nghề nghiệp và cách đặt câu hỏi cho phù hợp với trình độ dân trí địa phương... Qua đó giúp cho các Kiểm sát viên, Thẩm phán củng cố kiến thức và rút ra được những bài học kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tham gia phiên tòa, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

    Kết luận cuộc họp, lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã đánh giá, ghi nhận hiệu quả của việc phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm chung và xác định sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện trong thời gian tới để nâng cao năng lực nghiệp vụ cho đội ngũ Kiểm sát viên, Thẩm phán. Đồng thời yêu cầu các Kiểm sát viên, Thẩm phán tự rút kinh nghiệm, tiếp tục không ngừng tự học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Ngành, góp phần thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật trong thực tiễn./.


Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Cao Bằng.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 673
  • Tháng hiện tại: 48250
  • Tổng lượt truy cập: 3336523