VKSND tỉnh Cao Bằng phê chuẩn khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty Lâm Đại Phúc

Đăng lúc: Thứ năm - 16/11/2023 11:19 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 15/11/2023, Viện KSND tỉnh Cao Bằng đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đối với Nông Văn Âu (sinh năm: 1986), HKTT: Thôn 4, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk; vợ là Nguyễn Thị Vinh cùng trú tại địa chỉ trên về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.
   

Kiểm sát viên tham gia lấy lời khai trước khi phê chuẩn khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nông Văn Âu

    Kết quả điều tra ban đầu xác định: Từ năm 2016, Công ty Lâm Đại Phúc có trụ sở tại Thôn 4, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk do Nông Văn Âu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và vợ là Nguyễn Thị Vinh là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty đăng ký kinh doanh đa ngành nghề, quá trình kinh doanh luôn trong tình trạng thua lỗ, để có tiền trả nợ, vợ chồng Nông Văn Âu và Nguyễn Thị Vinh đã dùng thủ đoạn mở các cuộc hội nghị, hội thảo để giới thiệu về Công ty Lâm Đại Phúc có số vốn điều lệ lớn, việc kinh doanh phát triển tốt và kêu gọi người dân góp vốn đầu từ vào các dự án bất động sản, xây dựng nhà máy sản xuất bột giấy...ở các địa phương và hứa hẹn khi ký hợp đồng với các nhà đầu tư vợ chồng Âu -Vinh sẽ trả lãi xuất cao. Tuy nhiên khi nhận được tiền của các nhà đầu tư thì vợ chồng Âu - Vinh không thực hiện theo đúng như cam kết trong hợp đồng mà đem số tiền nhận được để trả lãi xuất cho các hợp đồng trước đó đã hết hạn, đầu tư tiền ảo trên không gian mạng và chi tiêu cá nhân dẫn đến không có khả năng trả nợ.

    Xác định từ năm 2019 đến năm 2022, Nông Văn Âu, Nguyễn Thị Vinh đã thu hút từ các nhà đầu tư trên cả nước được hơn 287 tỷ đồng. Tại địa bàn tỉnh Cao Bằng, Âu và Vinh đã huy động được tổng số tiền trên 83 tỷ đồng.

    Hiện, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Phòng 2
Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Cao Bằng.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 7161
  • Tháng hiện tại: 7161
  • Tổng lượt truy cập: 10128064
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.