Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đăng lúc: Thứ năm - 22/08/2019 16:58 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện chỉ đạo của Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh Cao Bằng và Ban chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh về việc Đại hội Chi hội Luật gia nhiệm kỳ 2019 - 2024. Chiều ngày 20/8/2019, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh, đại diện Ban chấp hành Đảng bộ VKSND tỉnh, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Chi hội Cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên, lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh Cao Bằng cùng với sự hiện diện của 42/48 Hội viên Chi hội.
   

Tiến sĩ Lê Minh Long - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội

    Đại hội đã nghe báo cáo kết quả công tác của Chi hội nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2019-2024. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, Chi hội Luật gia VKSND tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, Điều lệ, tôn chỉ, mục đích của Hội Luật gia Việt Nam và nhiệm vụ chính trị của Ngành, gắn công tác Hội với hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ; Hoạt động của Chi hội tập trung đóng góp ý kiến tham gia xây dựng các dự án Luật, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Ngành và địa phương; Tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, trong đó kênh quan trọng nhất là trang thông tin điện tử của VKSND tỉnh Cao Bằng đã hoạt động có hiệu quả với sự đóng góp quan trọng của các Hội viên…

    Đại hội đã tập trung thảo luận Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2019-2024; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi hội Luật gia VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018. Các ý kiến tham luận tại Đại hội đã tập trung đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và chỉ ra những tồn tại, những bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề nghị Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ mới kế thừa, tiếp tục xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp tổ chức hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2019-2024.

    Đại hội được nghe các ý kiến của đồng chí Mai Anh Giáp - Ủy viên Ban chấp hành Hội luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội luật gia tỉnh; Tiến sĩ Lê Minh Long - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh; Đồng chí Hoàng Lương Bộ - Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Các ý kiến đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Chi hội Luật gia VKSND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 và tin tưởng Chi hội Luật gia VKSND tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thực hiện đúng mục đích, tôn chỉ, Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam, kết hợp sáng tạo trong công tác chuyên môn với công tác hội; đồng thời nhấn mạnh hoạt động của Chi hội phải gắn sát với chỉ đạo của tỉnh Hội và chủ trương, kế hoạch công tác, nhiệm vụ chính trị của Ngành. Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đại biểu và các ý kiến kiến nghị của các Hội viên để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
 

Đồng chí Mai Anh Giáp - Ủy viên Ban chấp hành Hội luật gia Việt Nam,
Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo Đại hội

    Đại hội đã đề ra mục tiêu,nhiệm vụ của Chi hội nhiệm kỳ 2019 - 2024 bao gồm các mặt công tác sau:

    Về công tác xây dựng hội: Tiếp tục xây dựng Chi hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và nghề nghiệp; Đổi mới phương thức hoạt động, gắn chặt nhiệm vụ chuyên môn với nhiệm vụ của mỗi Hội viên; Chú trọng công tác phát triển Hội viên vừa bảo đảm số lượng, vừa bảo đảm chất lượng; Phấn đấu 100% cán bộ làm công tác chuyên môn nghiệp vụ tham gia sinh hoạt Chi hội Luật gia; Duy trì sinh hoạt định kỳ, đổi mới phương pháp và nội dung sinh hoạt tạo không khí hấp dẫn nhằm thu hút hội viên. Công tác báo cáo phải thực hiện đầy đủ, kịp thời; Việc thu phí hội và làm thẻ mới cho hội viên đảm bảo đúng thời gian quy định.

    Về công tác tuyên truyền và xây dựng pháp luật: Thông qua công tác chuyên môn, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp các hội viên có trách nhiệm tham gia hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, giải thích pháp luật để các tổ chức đơn vị, cá nhân hiểu và làm đúng pháp luật. Mỗi hội viên trong cơ quan là một hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động xây dựng nếp sống và làm việc theo pháp luật, phấn đấu không để xảy ra bất cứ một hành vi vi phạm pháp luật nào trong cơ quan và địa phương nơi cư trú. Đổi mới, lồng ghép và sáng tạo các hoạt động tuyên truyền đến người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới. Các hội viên làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật, tham gia các hoạt động tuyên truyền về hoạt động của VKSND tỉnh trong sự nghiệp cải cách tư pháp thông qua hình thức viết tin bài để đăng trên các Tạp chí, báo, Trang thông tin điện tử của Ngành, của địa phương.

    Tham gia xây dựng pháp luật; tham gia giám sát việc thực hiện pháp luật; kiến nghị với cơ quan nhà nước về những vấn đề xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật: Tích cực tham gia góp ý xây dựng các dự án luật mới hoặc dự án luật sửa đổi bổ sung; Đặc biệt coi trọng việc tham gia các ý kiến có chất lượng vào các dự thảo văn kiện của Đảng và văn bản pháp luật của Nhà nước. Tập trung nghiên cứu những vướng mắc trong quá trình triển khai Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hành chính, Luật Khiếu nại, Luật tố cáo, Luật tiếp công dân, Luật Phòng chống tham nhũng ... đề xuất bổ sung sửa đổi cho phù hợp.

    Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội luật gia VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 03 đồng chí: Luật gia Nguyễn Văn Thủ - Trưởng phòng 12,  Luật gia Cao Thị Lan Anh - Kiểm sát viên Phòng 9 và Luật gia Hoàng Văn Tùy - Kiểm tra viên Phòng 2.
 


Đồng chí Mai Anh Giáp - Ủy viên Ban chấp hành Hội luật gia Việt Nam, Chủ tịch Hội luật gia
tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng BCH Chi hội Luật gia VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024


Đồng chí Hoàng Lương Bộ - Bí thư Đảng bộ, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh 
Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Luật gia VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024
 
    Trong thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, theo đúng qui định của Điều lệ Hội luật gia Việt Nam, hướng dẫn của cấp trên, Đại hội Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Cao Bằng đã hoàn thành chương trình đề ra. Đại hội thống nhất giao cho Ban Chấp hành Chi hội Luật gia VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024, căn cứ Nghị quyết Đại hội, cụ thể hóa, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác để triển khai thực hiện. Đại hội kêu gọi toàn thể các Hội viên trong Chi hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, đoàn kết, thống nhất, nêu cao ý thức trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Chi hội Luật gia VKSND tỉnh Cao Bằng nhiệm kỳ 2019 - 2024; Phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; Góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.
 
    Một số hình ảnh tại Đại hội:


 
Tác giả bài viết: Thúy Loan
Nguồn tin: Viện KSND tỉnh Cao Bằng.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 5
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 1221
  • Tháng hiện tại: 69642
  • Tổng lượt truy cập: 4270685