Tuyên truyền pháp luật về ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cao Bằng

Chủ nhật - 16/06/2024 23:54
Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-BCĐ138 ngày 05/3/2024 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2024; Công văn số 2218/VKS-BCĐ138 ngày 30/5/2024 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024; Kế hoạch số 178/KH-BCĐ ngày 05/6/2024 của Ban Chỉ đạo 138 Thành phố Cao Bằng triển khai thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024.
    Ngày 13/6, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Cao Bằng cho hơn 180 học viên đang cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở 1 thuộc phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng và Cơ sở 2 thuộc xã Bạch Đằng, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.
 
Đồng chí Nguyễn Thúy Loan - Viện trưởng VKSND thành phố phát biểu khai mạc
 
    Phát biểu khai mạc chương trình, Đồng chí Nguyễn Thúy Loan - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng cho biết: Hiện nay, ma túy với nhiều dạng đã và đang tấn công vào xã hội một cách tràn lan; Ma túy làm cho não bộ người sử dụng bị tổn thương nặng nề, gây loạn thần, hoang tưởng, mất kiểm soát hành vi, có xu hướng phạm tội sau khi sử dụng và mặc dù đã được cảnh báo rất nhiều về tác hại của ma túy nhưng tỷ lệ người sử dụng và tái nghiện vẫn gia tăng và tình hình ngày càng phức tạp, khiến cho công tác điều trị cai nghiện gặp rất nhiều khó khăn, tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội rất lớn. Do đó mọi người chúng ta đều cần có ý thức phòng, chống, ngăn ngừa những hiểm họa từ ma túy gây ra, đặc biệt là đối với các Học viên hiện đang cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy cần trang bị thêm cho mình những kiến thức về ma túy để tự bảo vệ mình. Do vậy rất mong muốn các học viên tích cực học tập, lĩnh hội các thông tin pháp luật về ma túy và có nhận thức tích cực hơn, bản lĩnh vững vàng hơn để sau khi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng có thể tránh xa, đoạn tuyệt với ma túy.
Tuyên truyền viên cùng học viên trao đổi nội dung tại Cơ sở 1 phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng
 
    Tại buổi tuyên truyền, học viên tích cực lắng nghe tuyên truyền viên truyền tải các thông tin pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; cai nghiện ma túy; pháp luật hình sự về ma túy. Đặc biệt là các quy định về đối tượng bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; trình tự lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; trình tự, thủ tục đăng ký cai nghiện tự nguyện. Đây là các thông tin pháp lý tác động trực tiếp đến các học viên nên đều được các học viên lắng nghe tiếp thu, ghi chép.
    Tại hội trường, đã có nhiều ý kiến phản hồi của học viên được Tuyên truyền viên giải đáp. Điều này thể hiện hiệu quả của bài giảng tuyên truyền đã thực sự có chiều sâu, được các học viên quan tâm trong trường hợp của chính mình để có thể đặt ra các câu hỏi. Thông qua chương trình, nhận thức của chính các học viên cai nghiện được nâng cao hơn. Sau khi tiếp cận các thông tin pháp luật, các học viên tự đánh giá lại bản thân, các hành vi vi phạm để sau khi hoàn thành chương trình cai nghiện sẽ nhận thức rõ hơn tác hại của ma túy, hậu quả pháp lý khi có hành vi liên quan đến ma túy để có thể hoàn toàn từ bỏ ma túy.
Tuyên truyền tại Cơ sở 2 Cơ sở cai nghiện ma túy thuộc xã Bạch Đằng, huyện Hòa An
 

    Một số hình ảnh của hoạt động tuyên truyền:
 
Tuyên truyền viên giảng bài tại Cơ sở 1
 
Hoạt động hỏi – đáp pháp luật tại Cơ sở 2
Hình ảnh các học viên lắng nghe bài giảng
Tổ tuyên truyền VKSND thành phố chụp hình lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ Cơ sở cai nghiện ma túy
 

 

Nguồn tin: Viện KSND Thành phố Cao Bằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

3028/VKSTC-V14

"V/v quán triệt, triển khai thực hiện nội dung các đạo luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 5"

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 373 | lượt tải:0

14/HDLN-BCA-VKSNDTC

HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC PHỐI HỢP TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT TỐ GIÁC, TIN BÁO VỀ TỘI PHẠM SỬ DỤNG MẠNG MÁY TÍNH, MẠNG VIỄN THÔNG, PHƯƠNG TIỆN ĐIỆN TỬ THỰC HIỆN HÀNH VI CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 494 | lượt tải:150

766/2022/QĐ-CTN

QUYẾT ĐỊNH VỀ ĐẶC XÁ NĂM 2022

Thời gian đăng: 09/01/2024

lượt xem: 488 | lượt tải:66
Liên kết website
Lịch năm 2024
Fanpage
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay6,241
  • Tháng hiện tại110,700
  • Tổng lượt truy cập1,213,026TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
- Chịu trách nhiệm chính: Ông Đàm Nghĩa Quân - Viện trưởng
- Trụ sở: Số 015, phố Bế Văn Đàn, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Điện thoại: 0263.852.436 – Fax: 0263.852.082
- Thư điện tử liên hệ gmail: trangtinvkscaobang@gmail.com
Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.


 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây