Hồi chuông cảnh tỉnh cho những người coi thường pháp luật trong khi tham gia giao thông

Đăng lúc: Thứ năm - 02/05/2019 08:49 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 17/4/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đưa ra xét xử công khai vụ án Trần Văn Thắng phạm tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự.
   


Toàn cảnh phiên tòa

     Theo Cáo Trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng: Khoảng 05h30 phút ngày 22/7/2018 xe ô tô khách giường nằm biển kiểm soát 17K-8496 do Trần Văn Thắng (sinh năm 1988, trú tại Xóm 2, xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) điều khiển, chở khách đi từ huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đến thành phố Cao Bằng. Khi đi qua đoạn Km 250 + 400 Quốc lộ 3, thuộc địa phận xóm Xẻ Pản, xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng là đoạn đường có địa hình đèo dốc quanh co, mặc dù đã có đèn và biển báo nguy hiểm nhưng do không làm chủ tốc độ nên khi vào đoạn đường cua, xe ô tô khách đã lao xuống vực sâu khoảng 30 mét so với mặt đường, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng: Chết 04 người, thiệt hại cho sức khoẻ 10 người và xe ô tô bị hư hỏng nặng.Kiểm sát viên trình bày Cáo trạng tại phiên tòa

    Tại phiên tòa bị cáo Trần Văn Thắng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội; lời khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu đã được các cơ quan tố tụng thu thập có trong hồ sơ vụ án. Trên cơ sở đánh giá về tính chất mức độ, hành vi phạm tội, hậu quả cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thắng mức án 09 năm tù giam. Hội đồng xét xử chấp nhận đề nghị của Viện KSND tỉnh Cao Bằng.

    Tai nạn giao thông xảy ra không chỉ gây ra hậu quả cho nạn nhân mà kéo theo những hệ lụy khác, nhiều gia đình phải lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần, bế tắc... Vì thế, nâng cao ý thức về an toàn giao thông là hết sức cần thiết đối với mọi gia đình, mỗi cá nhân khi tham gia giao thông, đặc biệt là người lái xe và chỉ khi nào mỗi người ý thức sâu sắc, nghiêm túc về điều đó thì mới có thể đẩy lùi được tình trạng vi phạm pháp luật giao thông, góp phần làm cho xã hội an toàn hơn.

    Bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên đúng người, đúng tội với hình phạt nghiêm khắc, đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người coi thường pháp luật trong khi tham gia giao thông./.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tùy
Nguồn tin: Phòng 2, Viện KSND tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 833
  • Tháng hiện tại: 48410
  • Tổng lượt truy cập: 3336683