Kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận,giải quyết nguồn tin về tội phạm tại các đồn Biên phòng

Đăng lúc: Thứ hai - 10/08/2020 08:05 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, ngày 28/7, Viện KSND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại hai Đồn biên phòng Quang Long và Thị Hoa, huyện Hạ Lang - thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng.
    Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Cao Đức – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên Phòng Hình sự 1 và Kiểm sát viên VKSND huyện Hạ Lang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại hai Đồn biên phòng Quang Long và Thị Hoa, huyện Hạ Lang.

    Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe hai đơn vị báo cáo về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, trực tiếp kiểm tra sổ sách, hồ sơ và các tài liệu có liên quan từ ngày 1/1/2019 đến ngày 30/6/2020.
 


Đoàn kiểm tra tại Đồn biên phòng Quang Long 

    Kết luận cuộc kiểm sát, đồng chí Hoàng Cao Đức đã ghi nhận và đánh giá cao hai đơn vị Đồn biên phòng Quang Long và Thị Hoa đã thực hiện tương đối tốt các quy định của Bộ luật TTHS và TTLT số 01/2017/TTLT về việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của hai đơn vị đồn biên phòng cũng gặp một số hạn chế, tồn tại nhỏ làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả công tác này trong thời gian qua. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng đoàn cũng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe đến toàn thể hai đơn vị đồn biên phòng và mong muốn trong thời gian tới hai đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích, hiệu quả đã đạt được cũng như kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những vi phạm, tồn tại. Đặc biệt là công tác nắm tình hình xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang bùng phát trở lại, kiên quyết và kịp thời phát hiện, phối hợp với các cơ quan liên ngành tư pháp tại địa phương để xử lý triệt để, nghiêm minh các hành vi phạm tội liên quan đến hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

    Kết thúc cuộc kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đối với 02 đơn vị được kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Phòng 1
Nguồn tin: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 270
  • Tháng hiện tại: 61016
  • Tổng lượt truy cập: 5222257