Viện KSND huyện Hòa An hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 28/06/2021 10:19 - Người đăng bài viết: admin
Nhằm thực hiện tốt nhất chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu tại công văn số: 2192/VKSNDTC, ngày 30/5/2018 của VKSND tối cao về triển khai “Tháng hành động phòng, chống ma túy”. Ngày 23/6, Viện KSND huyện Hòa An phối hợp với Tòa án nhân dân tổ chức phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm đối với 01 vụ án/ 02 bị can về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm c khoản 1, Điều 249 BLHS.
    Theo nội dung Cáo trạng: Lâm V.D là người nghiện ma túy và đã từng bị Tòa án xử phạt 07 năm tù về Tội mua bán trái phép chất ma túy. Do không biết chỗ bán ma túy nên khoảng 16 giờ, ngày 08/03/2021 Lâm V.D đi xe mô tô từ nhà ở tổ 1, thị trấn Thông Nông đến nhà Hoàng V.L ở xóm Làng Can, Lương Can, Hà Quảng để hỏi chỗ mua và rủ L cùng đi mua ma tuý về sử dụng. L đồng ý, đồng thời gọi cho một người quen tên là Q nhờ dẫn đi mua ma tuý, thì được Q hẹn gặp ở huyện Trùng Khánh. D điều khiển xe mô tô chở L cùng đi vào huyện Trùng Khánh gặp Q đứng đợi ở đoạn đường vắng thuộc xã Quang Trung, Trùng Khánh, sau đó được Q dẫn đi gặp một người đàn ông ở gần đấy và mua được 01 gói nhỏ ma tuý với giá  4.000.000 đồng (toàn bộ tiền là của Lâm V.D, Hoàng V.L không đóng góp gì)  rồi cùng quay về. Khi đến khu vực vắng người D, L dừng xe cùng nhau sử dụng một phần trong số ma tuý vừa mua được sau đó cùng đi tiếp đến khu vực xóm Án Lại, xã Nguyễn Huệ, Hoà An thì bị cơ quan Công an kiểm tra, bắt quả tang. Số ma tuý còn lại này qua giám định xác định là Heroine, có tổng khối lượng là 2,6482 gam (Hai phẩy sáu bốn tám hai gam).Đại diện Viện kiểm sát công bố bản Cáo trạng

    Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, cả Lâm V.D và Hoàng V. L thành khẩn thừa nhận về hành vi phạm tội của mình như đề cập trong Cáo trạng. Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã áp dụng điểm c khoản 1 Điều 249; điểm s khoản 1, Điều 51 và điểm h khoản 1, Điều 52 BLHS; tuyên xử phạt bị cáo Lâm V.D 3 năm tù và Hoàng V.L 02 năm tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Đối với Q và người đàn ông bán ma túy, trong quá trình điều tra không xác minh được các đối tượng này, nên cơ quan điều tra tách ra để xử lý bằng một vụ án khác. Bị cáo Lâm V.D và Hoàng V. L tại phiên tòa.

    Ngoài vụ án trên, trong tháng Viện KSND huyện Hòa An đã phối hợp với Cơ quan điều tra Công an huyện tiến hành khởi tố 03 vụ/03 bị can về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy với số lượng ma túy thu giữ là 0,6623 gam hêrôin; phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức 01  phiên họp xét áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 01 đối tượng theo đúng quy định của pháp luật… góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Yến Nhung
Nguồn tin: Viện KSND huyện Hoà An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết websiteBáo BVPL
 

 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 1119
  • Tháng hiện tại: 107365
  • Tổng lượt truy cập: 5743647