VKSND huyện Thạch An: Họp rút kinh nghiệm về kết luận kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/06/2020 09:33 - Người đăng bài viết: admin
VKSND huyện Thạch An: Họp rút kinh nghiệm về kết luận kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2020

VKSND huyện Thạch An: Họp rút kinh nghiệm về kết luận kiểm tra công tác 6 tháng đầu năm 2020

Thực hiện công tác kiểm tra, đánh giá công tác 6 tháng đầu năm 2020 của các đơn vị VKSND cấp huyện, VKSND tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số: 962 /KH-VKS ngày 20/5/2020 Kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát VKSND huyện Thạch An.
Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh Cao Bằng làm việc với đơn vị VKSND huyện Thạch An.
 
       Ngay từ đầu năm 2020, đơn vị đã quán triệt, triển khai và bám sát chương trình kế hoạch công tác của Ngành và của VKSND tỉnh Cao Bằng; thực hiện tốt việc tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và người phạm tội. Trong 6 tháng đầu năm 2020, VKS huyện đã kiểm sát 12 tố giác, tin báo về tội phạm, kiểm sát điều tra 18 vụ/25 bị can, kiểm sát xét xử 13 vụ/20 bị cáo. Kết quả không có án oan, sai hoặc bỏ lọt tội phạm, mức án Tòa án tuyên phù hợp với quan điểm của Viện kiểm sát, không có trường hợp nào Tòa án tuyên không phạm tội. Kiểm sát 39 vụ, việc dân sự, HN&GĐ. Thông qua công tác kiểm sát các lĩnh vực hình sự, dân sự và thi hành án đã ban hành 04 kiến nghị, 01 kháng nghị hình sự phúc thẩm, hoàn thành 6 cuộc kiểm sát trực tiếp. Tổ chức được 01phiên tòa hình sự rút kinh ngiệm.Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, đơn vị cũng còn một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác còn thấp (đạt 72,7%), tỷ lệ giải quyết án của CQĐT thấp (đạt 77%), công tác kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ (đạt 50%), chỉ tiêu kiến nghị, kháng nghị một số lĩnh vực chưa có. Đối với những tồn tại, hạn chế trên đơn vị đặc biệt cũng nêu lên được trách nhiệm của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên, từ đó đã đưa ra được các giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu công tác kiểm sát trong 6 tháng cuối năm 2020, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của toàn ngành Kiểm sát nhân dântỉnh Cao Bằng đã đề ra. 
 
Đồng chí Hoàng Lương Bộ - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
thông báo kết luận của đoàn kiểm tra.
 
 Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Viện trưởng VKSND huyện Thạch An
tiếp thu kết luận của đoàn kiểm tra VKS tỉnh.
 
       Kết thúc đợt kiểm tra đoàn đã có Kết luận số: 1066 /KL-VKSCB ngày 28/5/2020 đánh giá những kết quả đạt được và tồn tại cần khắc phục đối với VKSND huyện Thạch An. Ngay sau khi có kết luận, Lãnh đạo VKSND huyện Thạch An đã tổ chức họp toàn thể cán bộ, công chức, người lao động để thông qua kết luận, lãnh đạo đơn vị đã biểu dương một số cán bộ, kiểm sát viên đã làm tốt và rút kinh nghiệm sâu sắc những thiếu sót không đáng có, khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra; tiếp tục triển khai công tác, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu công tác đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2020. 


Nguồn tin: Viện KSND huyện Thạch An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video Ngành KSND

Hỗ trợ

Hỗ trợ

Name Đ/c Qúy
Phone (026) 3 854 258
Phone

Liên kết website

VKSNDTC

Báo BVPL
 

Liên kết website


Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 648
  • Tháng hiện tại: 27670
  • Tổng lượt truy cập: 4228713